"
Home - Kiến thức - Game thủ Trung Quốc ‘kiếm’ 1.500 USD một tháng

Game thủ Trung Quốc ‘kiếm’ 1.500 USD một tháng

Game thủ Trung Quốc ‘kiếm’ 1.500 USD một tháng

TRUNG QUỐCMức lương trung bình của game thủ chuyên nghiệp dẫn đầu lĩnh vực công nghệ, cao thứ ba trong các ngành nghề.

Theo báo cáo được công bố bởi Zhaopin.com, nền tảng tuyển dụng hàng đầu Trung Quốc. Game thủ chuyên nghiệp bỏ túi trung bình 10.940 nhân dân tệ (1.548 USD) mỗi tháng trong quý I/2020. Mức lương này đứng đầu lĩnh vực công nghệ, xếp sau nhân viên quản lý tài sản. Ngân hàng, công ty chứng khoán (12.286 nhân dân tệ – 1.737 USD) và nhân viên làm việc trong các lĩnh vực tài chính. Như môi giới, thế chấp, ủy thác công việc, nhà đấu giá (11.540 nhân dân tệ – 1.632 USD).

Game thủ Trung Quốc 'kiếm' 1.500 USD một tháng
Game thủ Trung Quốc ‘kiếm’ 1.500 USD một tháng

Allen Zhu, luật sư chuyên mảng game online của công ty luật He & Partners. Đánh giá số liệu của Zhaopin.com không gây quá nhiều ngạc nhiên. “Game thủ đang là một nghề hái ra tiền tại Trung Quốc. Họ tập trung về các công ty nhất định và được trả lương hậu hĩnh. Ngoài lương, họ còn nhận được nhiều khoản tiền thưởng khi thi đấu”, Zhu giải thích.

Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành khiến hàng loạt ngành nghề đi xuống. Ngành game ngược lại đã có sự tăng trưởng bùng nổ. Lĩnh vực này đang tăng trưởng mạnh những năm gần đây. Được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu 36 tỷ USD trong 2020 cho Trung Quốc.

Dù game thủ vẫn là nghề mới mẻ và chưa được trả lương cao như phương Tây. Số tiền trên vẫn cao hơn mặt bằng lương chung tại Trung Quốc. Điều này khiến giới trẻ có xu hướng chuyển sang làm game thủ.

Theo Luke Stapley, Giám đốc tiếp thị của nhà phát triển trò chơi Cocos Technology. Không phải tất cả game thủ đều có mức lương trên. Một số game thủ giỏi thu về số tiền tới hàng trăm nghìn USD mỗi giải đấu. Nhưng mức trung bình thực tế họ nhận được vào khoảng 6.000 – 10.000 nhân dân tệ (850 – 1.400 USD) mỗi tháng.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng game thủ thường làm việc với giờ giấc không cố định. Thường thức khuya… ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, tuổi nghề của ngành này cũng không cao, chỉ khoảng 5 – 10 năm. Thấp hơn nhiều so với những nghề nghiệp khác.

Nguồn VNExpress

Game thủ Trung Quốc ‘kiếm’ 1.500 USD một tháng

➨ PHƯƠNG THÀNH COMPUTER
➨ Website: https://phuongthanhcomputer.vn/
➨ Fanpage: https://www.facebook.com/
➨ SĐT: 0934.034.626 (Tư Vấn)
➨ Địa chỉ: 26/9 Nguyễn Văn Lượng, phường 6, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Bảo Lâm (theo Abacus News)