"
Home - Tin tức - Ryzen 9 5900 của AMD sẽ là CPU chơi game tốt nhất nếu chúng tồn tại và chúng ta thực sự có thể mua một chiếc

Ryzen 9 5900 của AMD sẽ là CPU chơi game tốt nhất nếu chúng tồn tại và chúng ta thực sự có thể mua một chiếc

Chip 12 lõi rẻ hơn sẽ là nền tảng cho một máy tính chơi game AMD tuyệt vời, cho thị trường DIY cũng như chế tạo sẵn.

Hộp AMD Ryzen 9 5000-series
(Image credit: AMD)

Ba tháng sau khi được cho là ra mắt Ryzen 9 5900 chỉ dành cho OEM, có vẻ như các con chip đang thực sự tìm được đường ra mắt tự nhiên. Tuy nhiên, tôi không chắc làm thế nào vì tôi đã kiểm tra qua nhiều nhà xây dựng PC và không ai trong số họ cung cấp bộ vi xử lý Zen 3 12 lõi, 24 luồng. 

Vẫn là CPU Ryzen 5000 duy nhất mà bạn có thể lấy ngay bây giờ là chip Ryzen 5 và Ryzen 7 X-series, với Ryzen 9 5900X —lựa chọn của bạn là CPU tốt nhất để chơi game hiện nay — chỉ có sẵn để đặt hàng trước mà không có ý tưởng thực sự về khi vận chuyển thực sự có thể xảy ra.

Có lẽ đó là lý do tại sao phiên bản không phải X, một phần có xung nhịp thấp hơn, TDP thấp hơn, vẫn chưa thực sự được phát hành mặc dù có ngày ra mắt danh nghĩa là 12 tháng 1 năm nay. Các bộ vi xử lý AMD Ryzen trên thực tế không quá mỏng như các đối tác GPU Radeon của họ — vốn có tất cả trừ các game thủ của chúng ta — nhưng cụ thể là các chip Zen 3 có thông số kỹ thuật cao hơn hiếm như trứng voi.

Và nếu AMD có thể tính phí nhiều hơn cho 105W Ryzen 9 5900X hơn một 65W Ryzen 9 5900, tại sao sẽ nó tha cho vài lát quý giá của silicon nó có thể tập hợp cho các phần rẻ hơn? Với tốc độ xung nhịp cao nhất là 4,7 GHz, so với 4,8 GHz của 5900X, không có nghĩa là sẽ có toàn bộ các chiplet 7nm không thể quản lý tốc độ của silicon X-series Zen 3, nhưng có thể được đóng gói thành một 5900 CPU.

Tuy nhiên, tweaker thường xuyên TUM_APISAK, đã đào một danh sách Userbenchmark cho chip chỉ dành cho OEM, điều này cho thấy rằng có những bộ xử lý thực tế ở đó. Hiệu suất được liệt kê bởi Userbenchmark khét tiếng (một trang web không đáng tin cậy ủng hộ CPU Intel một cách bất hợp lý) không phải là điều quan trọng, mà thực tế là nó ở trong đó.
 
 

Nếu bắt đầu có nguồn cung cấp Ryzen 9 5900 thường xuyên vào hệ thống bán lẻ, cho phép các nhà xây dựng hệ thống xuất xưởng nhiều PC chơi game AMD 12 lõi hơn thì đó về mặt khách quan là một điều tốt. Bộ vi xử lý Zen 3 là tuyệt vời và trên thực tế, những chiếc PC chơi game tốt nhất hiện nay là những chiếc máy được chế tạo sẵn, nếu chỉ vì đó là cách duy nhất để bạn có được phần cứng mới nhất trong ngôi nhà của mình.

Đây là cách mà thế hệ chip AMD cuối cùng đã đi và thực sự là APU mới nhất, với Ryzen 9 3900, tương đương thế hệ cuối cùng của bộ phận chỉ dành cho OEM mới nhất này, thậm chí còn tìm được đường vào máy tính xách tay .

Nhưng nó vẫn tệ đối với thị trường DIY khi AMD sẽ chỉ cho phép các bộ phận 65W này lọt vào tay các OEM. Họ đang nhận được tất cả những thứ tốt trong những ngày này. Việc xây dựng một chiếc PC chơi game từng là một niềm vui, giờ đây nó là một thử thách cực kỳ khó chịu, đắt đỏ và thường khó khăn.

Dave James 

Nguồn: PC GAMER

Phương Thành Computer chuyên cung cấp linh kiện pc, build pc gaming, lắp đặt phòng net và máy tính văn phòng,…

Link build pc, mua linh kiện, gear gaming: https://phuongthanhcomputer.vn/

Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Thứ 7 hằng tuần

HỆ THỐNG TỔNG ĐÀI (ZALO) – (08:00 – 18:30)

  • 0934.034.626 ( Tư vấn lắp đặt )
  • 0706.888.767 ( Tư vấn mua hàng )